Bọc răng sứ cho răng hô cần lưu ý những gì?

Bọc răng sứ ngày càng được trở nên ưa chuộng hơn bởi sự ra đời của các loại vật liệu giúp răng sứ cực kỳ bền đẹp. Tuy nhiên, nhiều người muốn bọc răng sứ nhưng lại lo ngại tật răng miệng như răng hô sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ. Vậy những người bị răng hô có thể bọc được răng sứ hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Răng hô là gì?

Răng hô là một tật có biểu hiện rõ ràng và hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những người bị răng hô sẽ có phần hàm trên phát triển mạnh hơn hẳn hàm dưới, khiến cho môi không thể khép lại khi ở trạng thái nghỉ ngơi. 

Bản chất của răng hô chính là tình trạng lệch khớp cắn. Do đó về lâu dài có thể gây nên những ảnh hưởng như ảnh hưởng thẩm mỹ, gây suy giảm khả năng ăn uống. Bên cạnh đó, biến chứng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh thái dương, gây nên các biến chứng rối loạn.

Xem thêm: Dịch vụ bọc răng sứ của Nha Khoa Yes

Vậy bọc răng sứ cho răng hô vẩu có thực hiện được không?

Bọc răng sứ cho răng hô cần lưu ý những gì? - ảnh 1

Hiệu quả của phương pháp này với các trường hợp răng hô nhẹ là rất tốt

Việc có thể thực hiện bọc răng sứ cho răng hô vẩu được hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh lý hiện tại. Nếu bạn thuộc và nhóm những người bị hô, vẩu nhẹ và nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển sai lệch của răng, bọc răng sứ có thể khắc phục được những trường hợp này.

Tuy nhiên, nếu bạn bị hô, vẩu do sự phát triển sai lệch của xương hàm hoặc những trường hợp răng mọc lệch quá nhiều hoàn toàn không thể bọc răng sứ khắc phục được. Nếu cố gắng thực hiện sẽ không mang lại được quá nhiều hiệu quả và độ bền cũng không được cao.

Để xác định được tình trạng răng hiện tại của mình, bạn nên đến với các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể. Nếu thuộc trường hợp thứ 2, bạn sẽ cần phải thực hiện niềng răng trước khi bọc răng sứ để đảm bảo được độ hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu?

Bọc răng sứ cho răng hô cần lưu ý những gì? - ảnh 3

Nếu phải niềng răng, chi phí này sẽ cao hơn rất nhiều

Chi phí bọc răng sứ cho răng hô thực tế không có khác biệt gì với bọc răng sứ thông thường. Tuy nhiên, với những ai bị răng hô lệch quá nhiều cần bắt buộc phải thực hiện chỉnh nha bằng niềng răng trước, khiến chi phí bọc răng sứ tăng lên đáng kể.

Tùy theo loại khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn, chi phí chỉnh nha có thể nằm trong khoảng từ 25-150 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải nhổ bỏ răng để phục vụ niềng, chi phí có thể tăng thêm khoảng 2 triệu cho mỗi răng.

Xem thêm: Dịch vụ chỉnh nha Nha Khoa Yes

Vậy có nên bọc răng sứ cho răng hô hay không?

Thực tế, bọc răng sứ cho răng hô là một phương pháp có hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn không có răng bị tổn thương và phải phục hình thì phương pháp này sẽ không quá cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể kết hợp giữa niềng răng và tẩy trắng để có được một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc trường hợp răng hô, lệch ở thể nhẹ, muốn có hiệu quả nhanh, lựa chọn bọc răng sứ cũng vẫn sẽ rất tối ưu. Tuy nhiên, để xác định được mình thuộc vào trường hợp nào, bạn cần phải thực hiện thăm khám thật kỹ lưỡng tại các cơ sở uy tín.

Lời kết

Bọc răng sứ cho răng hô tuy không phải là phương pháp chỉnh nha quá mới mẻ nhưng bạn vẫn cần phải cân nhắc và có sự thăm khám kỹ càng trước khi thực hiện. Để nhận được dịch vụ bọc răng sứ cho răng hô chất lượng, uy tín, hãy đến ngay với nha khoa Yes.  Với dịch vụ tận tâm cùng các bác sĩ tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Chi tiết về giá dịch vụ cũng như ưu đãi tùy thời điểm, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline 0398 995 838.