Bọc răng sứ không mài và những điều không phải ai cũng biết!

Làm răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa nhận rất nhiều tranh cãi bởi khi thực hiện phải mài nhỏ răng, gây nên nhiều ảnh hưởng tới người làm. Để khắc phục vấn đề này, phương pháp bọc răng sứ không mài đã được ứng dụng và mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt. Vậy phương pháp thẩm mỹ này cụ thể ra sao? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng nhất về bọc răng sứ không mài cho bạn.

Bọc răng sứ không mài là gì?

Bọc răng sứ không mài là một biến thể của phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên thay vì mài nhỏ cùi răng và bọc hẳn một lớp răng bằng sứ bao hoàn toàn cùi răng, các bác sĩ sẽ chỉ mài nhẹ bề mặt răng để tạo độ bám và dán lên răng một lớp sứ mỏng.

bọc răng sứ không mài 2

Bọc răng sứ không mài sử dụng những lớp sứ mỏng dán lên trên bề mặt răng

Lớp sứ dán lên răng trong phương pháp thẩm mỹ này rất mỏng, chỉ chưa tới 0,5mm. Do đó, sau khi làm xong, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu. Việc chỉ mài nhẹ để tạo độ nhám trên mặt răng cũng giúp răng vẫn khỏe mạnh bình thường sau khi bọc, tránh ảnh hưởng đến mô tủy răng. 

Những người có cơ địa răng nhạy cảm hoàn toàn có thể yên tâm bọc răng sứ không mài mà hoàn toàn không sợ các cơn đau nhức do tác động lên răng. Nhìn chung, phương pháp này đang cho thấy nhiều hiệu quả tích cực và độ an toàn cao hơn rất nhiều bọc răng sứ truyền thống.

Những trường hợp có thể bọc răng sứ không mài

bọc răng sứ không mài 3

Hiệu quả của phương pháp bọc răng sứ không mài là không cần phải bàn cãi

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, xong việc bọc răng sứ không mài lại không phải là phương pháp ai cũng có thể thực hiện được. Để chắc chắn mình có thể thực hiện phương pháp thẩm mỹ này, bạn cần phải được thăm khám trực tiếp từ bác sĩ. Dưới đây là các trường hợp có thể bọc răng sứ không mài.

  • Răng bị ố nhẹ
  • Các răng có độ thưa không quá lớn
  • Các răng có vết nứt hoặc mẻ không quá lớn
  • Răng lệch nhẹ
  • Răng thiểu sản men

Hiểu đơn giản thì bọc răng sứ chỉ giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm nhỏ trên răng. Những khuyết điểm quá lớn như răng lệch, răng mẻ lớn, ố vàng nặng… đều không thể khắc phục được bằng phương pháp thẩm mỹ này.

Bọc răng sứ không mài giá bao nhiêu?

Khi đã nắm được độ an toàn và xác định được mình là đối tượng có thể áp dụng được phương pháp bọc răng sứ không mài, chi phí thực hiện thẩm mỹ chắc chắn sẽ là vấn đề ai cũng thắc mắc. Vậy, bọc răng sứ không cần mài răng giá bao nhiêu?

Chi phí cho phương pháp thẩm mỹ bọc răng sứ không mài không cố định mà còn phụ thuộc vào loại sứ bọc mà bạn sử dụng cũng như giá dịch vụ của mỗi bên. Do đó, để có mức giá cụ thể, bạn cần liên hệ trực tiếp tới các đơn vị tư vấn để có chính xác giá thẩm mỹ.

bọc răng sứ không mài 4

Chi phí bọc răng sứ không mài hiện vẫn còn khá đắt đỏ

Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường, mức giá bọc răng sứ không mài đang giao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu cho một răng với các loại sứ bình dân. Với các loại sứ cao cấp, mức giá dao động khoảng 10 đến 13 triệu cho một răng.

Có thể thấy, chi phí bọc răng sứ không mài đắt hơn khá nhiều so với các biện pháp bọc răng sứ truyền thống. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi để có một lớp sứ mỏng, đẹp và bền bỉ thì việc chế tạo cũng đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và vô cùng khó khăn. 

Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị nha khoa hiện nay đều có cam kết bảo hành cho khách hàng sau khi thực hiện thẩm mỹ. Do đó các vấn đề như rơi, rụng lớp sứ hoàn toàn không đáng lo ngại. Nếu xét về mức độ an toàn, phương pháp này cũng rất đáng so với số tiền phải bỏ ra.

Lời kết

Bọc răng sứ không mài là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa vô cùng an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, do có nhiều hạn chế về đối tượng có thể thực hiện cũng như còn có giá khá cao nên số lượng khách hàng có tiếp cận với phương pháp này còn bị giới hạn khá nhiều.

Để tham khảo thêm nhiều kiến thức nha khoa hấp dẫn, vui lòng đón xem những bài đăng tiếp theo của Nha khoa Yes. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những kiến thức bổ ích về nha khoa mỗi ngày, giúp bạn có thêm kiến thức cho những can thiệp nha khoa trong tương lai.