[Giải Đáp] Thắc mắc lấy tủy răng có đau không?

Chữa tủy răng là một trong những biện pháp được áp dụng để điều trị viêm nhiễm tủy răng. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ những cơn đau do tổn thương tủy và ngăn chặn nguy cơ bị viêm nhiễm các răng xung quanh xương hàm, xoang. Vậy lấy tủy răng có đau không? Cùng Nha Khoa Yes tìm hiểu bài viết dưới đây nhé! 

Cách chăm sóc sau khi chữa tủy răng 
Cách chăm sóc sau khi chữa tủy răng

Khi nào bạn cần chữa tủy răng?

Điều trị tủy răng có đau không hay lấy tủy có đau không? Đây luôn là thắc mắc của khách hàng trước khi điều trị chữa tủy răng. Tủy răng là một trong những phần sâu bên trong thân răng có cấu tạo gồm các mô mềm và dây thần kinh, mạch máu. Một trong những hàm răng khỏe có các lớp men và lớp ngà răng bảo vệ tủy răng khỏi bị nhiễm trùng.

Viêm tủy răng sẽ xảy ra khi các lớp bảo vệ này bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủy răng gây nhiễm trùng. Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng là sự xuất phát điểm vi khuẩn gây sâu răng lâu ngày không điều trị. Có hai dạng viêm tủy răng:

Viêm tủy răng cấp 1 – có thể hồi phục

Đây là dạng viêm tủy nhẹ, răng nhạy cảm hơn khi tiếp xúc nhiệt độ lạnh, nóng, cứng và đồ ăn ngọt. Tuy nhiên, răng vẫn luôn đủ mạnh khỏe để chữa trị, cơn đau do viêm tủy sẽ nhẹ và thường ngắn, điều trị lấy tủy răng là cần thiết.

Viêm tủy răng cấp 2 – không thể hồi phục

Viêm tủy răng không thể phục hồi là tình trạng gây đau nghiêm trọng. Lúc này, vi khuẩn sẽ xâm lấn sâu làm viêm tủy sâu hơn. Trong những trường hợp, điều trị lấy tủy răng là điều rất cần thiết. 

Dù bạn bị viêm tủy răng dạng nhẹ hay nặng, việc chữa trị là rất cần thiết để chiếc răng của bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau. Vậy lấy tủy răng sâu có đau không hay điều trị tủy có đau không? Cùng Nha Khoa Yes giải đáp những thắc mắc dưới đây nhé!

Quy trình điều trị tủy răng
Quy trình điều trị tủy răng

Giải đáp những thắc mắc về điều trị viêm tủy răng

Lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng sâu có đau không là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, sự phát triển công nghệ nha khoa càng hiện đại, quy trình chữa tủy răng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và không đau.

Viêm tủy răng dạng nhẹ được vệ sinh và trám răng nên không gây cảm giác đau. Đối với những trường hợp viêm nặng, việc điều trị tủy răng như lấy tủy, diệt tủy cũng nhẹ nhàng không đau bằng việc chịu đựng các cơn đau do viêm tủy.

Để kiểm soát những cơn đau, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê trước khi điều trị. Khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ sau khi điều trị, bạn có thể cảm thấy đau nhức, lúc này vật liệu trám còn mới và cần thời gian thích ứng môi trường răng miệng.

Nếu răng lấy tủy rồi mà vẫn đau và sưng thì bạn nên quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra vì quá trình điều trị có thể chưa triệt để. 

Sau khi lấy tủy răng có đau không?

Sau khi lấy tủy răng khoảng 1 đến 2 tiếng đầu sẽ bị ê nhức. Lúc này, vật liệu trám còn mới nên bệnh nhân cần thời gian thích nghi. Ngoài việc bác sĩ kê các loại thuốc giảm đau, chống viêm để giúp bạn đối phó với tình trạng ê nhức, sưng viêm nếu có. Vì vậy, sau một thời gian lấy tủy, bệnh nhân sẽ không phải chịu đựng những cơn đau tủy kéo dài, và chấm dứt tình trạng ê buốt răng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu khi điều trị mà răng vẫn bị đau nhức nghiêm trọng, sưng mủ thì nên đến nha sĩ để kiểm tra. Vì vậy, bạn cần tìm đế trung tâm uy tín và các nha sĩ giàu kinh nghiệm để quy trình diễn ra thành công.

Điều trị viêm tủy răng có đau không?
Điều trị viêm tủy răng có đau không?

>> Xem thêm: Những điều cần biết về điều trị răng

Địa chỉ lấy tủy răng uy tín ở tphcm?

Nha Khoa Yes là một trong các địa chỉ chỉnh nha, phục hình răng, cấy răng giả uy tín hàng đầu hiện nay. Vậy chi phí lấy tủy răng hiện nay tại Nha Khoa Yes là bao nhiêu? Liên hệ ngay thông tin dưới đây để được tư vấn nhé! 

Chữa tủy răng có đau không được nhiều người khi đi lấy tủy răng quan tâm. Qua những thông tin trên, hy vọng bạn có thể chữa tủy răng mà không khó chịu đau đớn. Vì vậy, để điều trị diễn ra tốt đẹp bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín.

Nha Khoa YES – Nơi kiến tạo nụ cười hạnh phúc