Lưu ý khi bọc răng sứ ai cũng phải biết!

Bọc răng sứ ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là với các bạn trẻ nhờ hiệu quả nhanh chóng và tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, do là một phương pháp can thiệp nhiều vào cấu trúc răng nên sẽ có một số lưu ý khi bọc răng sứ mà bạn cần phải nắm để tránh sự bỡ ngỡ. Vậy những lưu ý này là gì? Cùng Nha Khoa Yes tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý trước khi bọc răng sứ

Lưu ý khi bọc răng sứ ai cũng phải biết! - ảnh 2

Bọc răng sứ cần phải được chỉ định từ các bác sĩ có chuyên môn

Để tránh những vấn đề không thể khắc phục sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ cần phải nắm được những lưu ý sau:

Xác định chính chính xác nhu cầu của mình

Hầu hết những bạn trẻ thực hiện phương pháp bọc răng sứ đều mong muốn có một nụ cười đẹp và trắng sáng như ý muốn. Tuy nhiên, phần lớn người thực hiện đều không có hiểu rõ về tình trạng nha khoa của mình có thực sự cần thực hiện bọc răng sứ hay không.

Điều này khiến những bạn có răng bị bệnh hoặc không thực sự cần phải bọc răng sứ cũng cố gắng làm tại các cơ sở thiếu lương tâm. Từ đó gây nên hiện trạng hỏng răng hoặc tổn thương răng không thể phục hồi. 

Do đó, trước khi bọc răng sứ, bạn nên đi khám tại các địa chỉ uy tín để xác định được tình trạng răng trước khi quyết định niềng răng hay không. Với những bạn răng khỏe và đều nên cân nhắc tẩy răng sứ sẽ có hiệu quả gần như tương đương với chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Cân nhắc được các mặt lợi và hại của bọc răng sứ

Việc bọc răng sứ thường tuy có độ bền tốt, bảo vệ được cùi răng và có độ bền lâu dài. Tuy nhiên, răng tự nhiên vẫn luôn có độ bền và cảm giác nhai cắn tốt hơn. Nếu chăm sóc sức khỏe răng miệng đều đặn, các răng vĩnh viễn hoàn toàn có thể khỏe mạnh đến mãi về sau.

Các mão răng sứ tuy có độ bền cao nhưng tối đa chúng cũng chỉ khoảng 10 năm. Sau khoảng thời gian này sẽ cần phải bọc lại, tiêu tốn khá nhiều tiền bạc. Do đó nếu không thuộc trường hợp chỉ định phải bọc răng sứ, bạn không nên cố tình thực hiện.

Những lưu ý sau khi bọc răng sứ

Lưu ý khi bọc răng sứ ai cũng phải biết! - ảnh 3

Chế độ ăn và chăm sóc răng rất quan trọng và quyết định độ bền đẹp của răng

Với những bạn đã bọc răng sứ, những lưu ý sau khi bọc răng sứ sẽ tập trung vào việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của răng. Những lưu ý bao gồm: 

Chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt

Răng sứ tuy có khả năng bảo vệ cùi răng rất tốt, nhưng thức ăn vẫn có thể bám vào các kẽ răng và gây nên các tình trạng hôi miệng hoặc sâu răng. Do đó, bạn cần giữ gìn và vệ sinh răng thật thường xuyên và đều đặn.

Thực hiện đánh răng đúng cách sau khi ăn sẽ giúp bạn bảo vệ răng miệng tối ưu nhất. Ngoài ra nếu có thức ăn bám vào kẽ răng, hãy sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh sạch sẽ, giúp cho hơi thở không bị mùi khó chịu.

Duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống hợp lý là chìa khóa để giúp răng sứ có độ bền lâu hơn. Bạn nên tránh các đồ ăn quá cứng, dai nhằm hạn chế tình trạng vỡ, mẻ răng sứ. Những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng cần phải tránh để không gây nên ê buốt tủy răng.

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thức ăn mềm và bổ sung các loại trái cây như dâu tây hoặc táo để dễ vệ sinh răng miệng hơn. Nên tránh các loại đồ uống có gas, cồn hoặc các loại nước uống có nhiều phẩm màu để bảo vệ và giữ gìn màu sắc cho răng sứ.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để khám và bọc răng sứ, hãy đến ngay với Nha Khoa Yes. Chi tiết xin liên hệ tới Hotline 0398 995 838.