Giải đáp thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng sứ tự buộc là một trong những phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao về độ hiệu quả. Tuy nhiên, với chi phí cao hơn tương đối so với phương pháp niềng răng truyền thống, nhiều người còn phân vân khá nhiều khi lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ tự buộc trước khi chi tiền cho phương pháp chỉnh nha này.

Vậy niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Giải đáp thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ tự buộc - ảnh 2

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có tính thẩm mỹ rất cao

Bản chất của niềng răng mắc cài sứ tự buộc vẫn là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung và mắc cài nhằm đưa các răng vào vị trí chính xác. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là thay vì dùng dây để cố định, các mắc cài có thêm một hệ thống rãnh chốt để giữ lấy dây cung.

Nhờ vậy, các bác sĩ sẽ không cần sử dụng dây chun hoặc chỉ nha khoa nhằm cố định 2 thành phần lại với nhau nữa. Sự chắc chắn và chính xác trong việc tinh chỉnh mắc cài cũng vì thế mà được cải thiện nhiều phần, mang đến một hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Phương pháp này được nhiều nha sĩ khuyên dùng không chỉ vì tính chính xác và dễ thao tác mà còn hạn chế được tình trạng tuột mắc cài hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, do không cần sử dụng dây buộc nên tính thẩm mỹ của phương pháp này cũng cao hơn so với niềng răng kiểu cũ.

Những ưu, nhược điểm mà niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại

Giải đáp thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ tự buộc - ảnh 3

Sự khác biệt rất lớn giữa 2 phương pháp niềng răng cũ và mới

Để cân nhắc được có nên thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay không, bạn cần cân nhắc được những ưu, nhược điểm của nó. Vậy niềng răng mắc cài sứ tự buộc có ưu, nhược điểm ra sao?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm đầu tiên và luôn được nhắc đến nhiều nhất đó chính là tính chính xác. Phương pháp này giúp các bác sĩ điều chỉnh niềng răng được dễ dàng hơn, mang đến hiệu quả chỉnh nha cũng tốt và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc của mắc cài cũng rất thẩm mỹ nhờ chất liệu sứ cùng màu với răng. Các dây buộc cũng không còn nữa giúp cho toàn bộ hệ thống chỉnh nha bớt lộ hơn, giúp tăng sự tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn nhờ sự trơn láng của vật liệu sứ, hạn chế các bệnh lý nha khoa do đọng thức ăn. Chất liệu sứ cũng rất bền, chắc, đảm bảo được độ bền trong suốt quá trình chỉnh nha.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Phương pháp nào cũng có những nhược điểm và niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng vậy. Nhược điểm đầu tiên khiến nhiều người còn khá phân vân đó chính là chi phí cao hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, với sự cải tiến về hiệu quả, sự chênh lệch này cũng vẫn được nhiều khách hàng chấp nhận.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng cũng có độ dày của mắc cài lớn hơn phương pháp truyền thống để đảm bảo độ bền cho hệ thống chốt giữ dây cung. Điều này sẽ dẫn tới cảm giác cấn và khó chịu đôi chút khi chưa quen. 

Ngoài ra, do đặc thù của vật liệu sứ nên nếu không giữ vệ sinh tốt, hệ thống mắc cài sẽ nhanh chóng xuống màu và chuyển sang ngả vàng. Điều này sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự buộc rơi vào khoảng từ 40 đến hơn 50 triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí mang tính tham khảo bởi nó sẽ giao động khá nhiều tùy thuộc vào chất lượng sứ, thương hiệu của loại mắc cài mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra khi niềng răng, một số bệnh nhân cần phải thực hiện thêm kỹ thuật hỗ trợ khác như nhổ răng, minivis… Những kỹ thuật này cũng sẽ khiến chi phí thực hiện chênh lệch khá nhiều so với dự kiến. Để có chi phí chính xác, tốt nhất bạn nên đến với các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám trước.

Lời kết

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp hiện đại, khắc phục được nhiều hạn chế của cách làm cũ. Đây sẽ là công nghệ chỉnh nha rất phù hợp với những ai có kinh phí tương đối dư giả.

Để nhận được dịch vụ niềng răng chất lượng, hiện đại nhất hãy tham khảo ngay dịch vụ của Nha Khoa Yes. Để được tư vấn kỹ hơn, khách hàng vui lòng liên hệ tới:

Hotline: 0398 995 838

Email: nhakhoayes@gmail.com

Địa chỉ:  293 Bạch đằng Phường 15 Quận Bình thạnh, TP.HCM.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoayes/