Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? Thời gian của từng phương pháp

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Tình trạng răng hiện tại của bạn, số lượng răng cần bọc, chuyên môn của bác sĩ,… Bạn có thể phải tới nha khoa từ 2 – 3 lần để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được chi tiết thời gian bọc răng sứ, từ đó bạn có thể sắp xếp được công việc của mình một cách phù hợp nhất.

Bọc răng sứ mất bao lâu – Trường hợp răng không gặp vấn đề gì

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 1
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Buổi hẹn đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá qua về tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp, chất liệu sứ phù hợp với bạn. Khi khách hàng đồng ý theo phác đồ của bác sĩ và có thời gian thì có thể thực hiện lấy dấu hàm, mài cùi răng ngay trong buổi hẹn này.

Sau khi thực hiện mài răng và lấy dấu hàm, khách hàng sẽ được bác sĩ gắn răng tạm và hẹn lịch trở lại để gắn mão sứ. Thời gian để chế tác mão sứ sẽ phụ thuộc vào chuyên môn kỹ thuật và trang thiết bị của nha khoa. (thông thường sẽ là 2-3 ngày).

Trường hợp nha khoa nhỏ, không đủ điều kiện để sở hữu Labo riêng, phải gửi sang nơi khác để chế tác thì bạn sẽ phải chờ răng sứ lâu hơn, cụ thể từ 1 – 2 tuần.

Ở buổi hẹn cuối cùng, bạn sẽ được gắn mão sứ. Việc gắn mão sứ tốn khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ.

=> Như vậy, quy trình bọc răng sứ mất bao lâu cho răng bình thường sẽ mất khoảng 1-2h đồng hồ. Tuy nhiên, sẽ mất thêm thời gian chờ đợi để chế tác mão sứ.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được bình thường? Có cần kiêng không?

Bọc răng sứ mất bao lâu – Trường hợp răng gặp vấn đề

Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện bạn có vấn đề răng miệng thì sẽ cần thêm từ 1-3 buổi hẹn nữa để điều trị các vấn đề này dứt điểm trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Với các trường hợp mắc phải các bệnh lý về răng miệng như: Sâu răng, nha chu, viêm nướu…. thì sẽ mất thêm nhiều thời gian hơn. Nếu phải điều trị cả tủy răng thì thời gian làm cầu răng sứ sẽ kéo dài thời gian hơn.

=> Như vậy, quy trình bọc răng sứ cho trường hợp mắc các bệnh lý về răng sẽ mất thêm thời gian hơn răng bình thường, khoảng 1-3 buổi hẹn đến nha khoa. Sau đó, quy trình các bước vẫn sẽ thực hiện giống như mục 1.

Bọc răng sứ mất bao lâu – Tùy thuộc vào số lượng răng bọc 

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 2
Lựa chọn mẫu răng có màu tự nhiên, phù hợp với răng thật

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng bạn cần bọc. quy trình bọc răng sứ cho răng cửa, răng sâu, một số răng kém thẩm mỹ trong hàm thì sẽ rất nhanh. 

Tuy nhiên, nếu số lượng răng cần bọc càng nhiều thì thời gian càng kéo dài. Bởi bác sĩ sẽ phải mài nhiều răng thật hơn, gắn nhiều mão sứ hơn, kỹ thuật viên cần chế tác nhiều mão răng hơn nên việc thời gian thực hiện kéo dài hơn là hợp lý.

=> Như vậy, tùy vào số lượng răng cần bọc sẽ quyết định tới thời gian bọc răng sứ của bạn nhiều hay ít.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ uy tín bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 3
Bọc răng sứ giúp bạn có hàm răng đều, trắng sáng nhanh nhất

Với gần 20 năm kinh nghiệm, Nha khoa Yes đã và đang là địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn. Đến với Nha khoa Yes, khách hàng sẽ không phải lo lắng về quy trình bọc răng sứ mất bao lâu hay mài răng bọc răng sứ có đau không, bởi:

  • Chuyên môn của bác sĩ cao: Việc mài cùi răng, gắn mão sứ sao cho khít sẽ cần bác sĩ phải tỉ mẩn, thao tác chậm rãi. Nha khoa Yes sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, mọi thao tác sẽ quen tay hơn, nhờ vậy thực hiện thủ thuật cũng nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo sự chính xác. 
  • Trang thiết bị – Công nghệ tân tiến: Mọi trang thiết bị và công nghệ bọc răng sứ đều được Nha khoa Yes đầu tư, áp dụng loại cao cấp, tiên tiến thì sẽ rút ngắn thời gian bọc răng sứ đáng kể. Nhờ có hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại nên thời gian thực hiện bọc răng sứ của khahcs hàng cũng sẽ nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá mới update

Tổng hợp hình ảnh các ca bọc răng sứ tại Nha khoa Yes

“Trăm nghe không bằng một thấy”, Nha khoa Yes đã chứng minh năng lực của mình bằng nhiều kết quả khách hàng bọc răng sứ thành công. 100% khách hàng đều hài lòng sau khi bọc răng sứ tại đây.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 4

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 7

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 6
100% Khách hàng đều hài lòng khi bọc răng sứ tại Nha khoa Yes

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu? - Hình 5

Đến với Nha Khoa YES, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp bọc răng sứ và chăm sóc răng với mức chi phí phù hợp nhất. 

Liên hệ ngay thông tin dưới đây để được tư vấn nhé!